Sườn bungNguyên liệu: - Sườn non: 500g - Cà chua: 2 trái - Nghệ tươi: 100g - Bạc hà: 200g - Đu đủ xanh: 300g - Cơm hoặc bún - Hành lá, ngò gai, ớt, muối, nước mắm - Bột ngọt - Giấm gạoCách chế biến Cách làm: 1. Sơ chế - Sườn chặt khúc khoảng 4cm, ướp với 1m muối, 1m bột ngọt , để thấm. - Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt thành khối vuông 2x3cm. Nghệ tươi giã, vắt lấy nước. - Cà chua cắt múi. Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, ướp với 2m nước ngũ vị hương và 1m giấm gạo . - Hành lá cắt khúc 3cm. Ngò gai cắt nhỏ. Ớt cắt lát. 2. Nấu sườn - Nấu 1,5 lít nước đến khi nước ấm thì cho sườn non và đu đủ vào nấu chín mềm, cho cà chua vào, nêm 1m nước nghệ, 1M giấm gạo, 1M nước mắm, 1,5m muối, và 1/2m bột ngọt 3. Cách dùng - Múc sườn bung ra tô, thêm hành lá, ngò gai và ớt lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún. |