Mát lành gỏi cuốn tôm thịt

Sự kết hợp tài tình giữa tôm, thịt và các loại rau quả như dứa, chuối chát, khế, dưa leo, xà lách, rau thơm, ăn nhiều mà không lo bị ngán, lại còn giữ dáng cho chị em chúng mình nữa chứ.

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu

Số lượng

Đơn vị

Tôm sú

200

g

Thịt chân giò

200

g

Bánh đa nem (bánh tráng)

1

xấp

Dứa

1/2

quả

Chuối chát (chuối xanh)

1/2

quả

Khế chua

1

quả

Cà rốt, dưa chuột

1

quả

Rau xà lách, thơm, mùi, hẹ, ớt sừng, nước mắm, dấm, đường, tỏi

Bún tươi

500

g


Các bước thực hiện

  1. 1

Tôm rửa sạch, xóc với vài hạt muối, hấp chín bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi. Dùng dao xẻ dọc thân tôm để bỏ đường chỉ đen và chia tôm làm 2 miếng, để riêng.

Thịt chân giò rửa sạch luộc chín, thái miếng mỏng dài khoảng 10 cm.

Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gọt vỏ cùng với khế thái miếng mỏng chiều dài bằng chiều dài miếng thịt. Riêng cà rốt, chuối và khế ngâm vào chút nước có cho chút dấm hoặc vắt nước cốt chanh để chuối, khế ra bớt nhựa và không bị thâm, khi ăn mới vớt ra bày vào đĩa.

Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối, vẩy ráo.

  1. 2

Trải bánh tráng ra đĩa, xếp vào 1 lá xà lách, 1 lá hẹ, rau thơm, một chút bún tươi, rồi tôm, thịt, dứa, khế, cà rốt, chuối và cuốn tròn lại là xong.

Khi ăn chấm với nước mắm pha chua cay mặn ngọt.