Cánh gà chiên nước mắm tên gọi vô cùng đơn giản, cách làm cũng rất … giản đơn, thế mà lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn, đậm đà.
Nguyên liệu :
- 2 cái cánh gà, làm sạch, cắt thành từng phần chỗ khớp nối
- Nước mắm
- Đường
- Hạt tiêu
- 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
- Dầu ăn
Cách làm :
- Dùng khăn hoặc giấy thấm khô cánh gà.
- Hòa chung mắm, đường, tiêu, tỏi vào bát. Cho cánh gà vào ướp 15 phút.
- Dùng nồi hoặc chảo nhỏ, cho dầu vào lượng vừa đủ, không quá nhiều (không cần chiên ngập dầu), xếp cánh gà vào rán.
- Khi bề mặt ngoài chín và bắt đầu vàng thì gắp gà ra, bỏ lại vào bát nước mắm ban đầu, nhúng cho miếng gà ngập trong nước mắm khoảng 30 giây thì cho vào chảo rán lần nữa. Lần này rán đến khi miếng gà vàng ươm toàn bộ.
Để cánh gà chiên nước mắm thật ngon, thịt săn và đậm đà,
phần da bên ngoài thật giòn thì phải qua 2 lần chiên.
Cánh gà chiên nước mắm dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm
trắng đều ngon. Chúc các bạn ngon miệng !