Vật liệu
3 miếng đậu hũ non
2 muỗng súp sả
1 trái ớt
100g đậu phộng
Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm
Giai đoạn một: chuẩn bị
Đậu hũ thơm giòn bên ngoài và mềm mại bên trong, cùng với mùi thơm của
sả ớt là 1 món ăn nhanh chóng và giàu chất đạm cho bữa ăn hàng ngày.
Giai đoạn một: chuẩn bị
Ðậu hủ non: hòa ½ lít nước lạnh với 3 muỗng cà phê muối, cho đậu hũ vào ngâm độ
1 giờ cho vừa ăn, vớt ra để ráo nước. Cắt đậu hũ ra làm đôi, dùng dao khứa nhẹ
có sọc dọc theo chiều miếng đậu cho dễ thấm gia vị.
Sả + ớt: bằm nhỏ
Ðậu phộng: rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ giã hơi nát.
Ướp đậu hũ: trộn chung sả + ớt + 1 chút muối + 1 chút đường + ½ muỗng cà phê
bột ngọt cho đều, ướp hỗn hợp này vào đều miếng đậu hũ (cạch khía đã cắt, ướp
vô cho đều), để độ 1 giờ cho đậu hũ thấm gia vị (để lâu càng ngon)
Giai đoạn hai: chiên đậu
Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên lửa yếu, đậu hũ vàng đều 2 mặt là được,
vớt ra, để ráo dầu
Giai đoạn ba: cách dùng
Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng cho thơm ngon. Ðậu hũ này dùng nóng với
cơm, rất ngon.